top of page

Bí quyết viết một đề xuất sách khiến nhà xuất bản đồng ý hợp tác

Nếu muốn nhận được cái gật đầu hợp tác từ nhà xuất bản (NXB) hay nhà phát hành sách (NPH), bạn cần soạn một bản đề xuất để gửi đi trước khi gửi bản thảo hoàn chỉnh. Trong bản đề xuất đó, tác giả sẽ trình bày về ý tưởng của cuốn sách, về lý do tại sao nó nên được xuất bản.


Một bản đề xuất với đủ thông tin cần thiết, trình bày rõ ràng, thuyết phục sẽ tăng cơ hội được NXB/NPH đồng ý. Nếu bạn chưa biết nên viết như thế nào thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây.


Đề xuất xuất bản sách là gì?


Đề xuất xuất bản sách là một tài liệu được thiết kế để thuyết phục NXB/NPH đồng ý xuất bản một cuốn sách. Khi gửi đi một bản đề xuất cho sách phi hư cấu, thay vì đính kèm một bản thảo hoàn chỉnh, tác giả sẽ cần trình bày tổng quan về cuốn sách, thông tin về tác giả, phân tích thị trường và dòng sách cạnh tranh, trình bày outline các chương mục chính của cuốn sách.


Độ dài của một bản đề xuất dành cho sách phi hư cấu thường từ 20 - 50 trang, bao gồm một hoặc vài chương viết mẫu. Với dòng sách hư cấu sẽ khác đôi chút. Bạn cần gửi đề xuất sách kèm toàn bộ bản thảo để NXB/NPH biết câu chuyện của bạn sẽ kết thúc như thế nào.


Một bản đề xuất thường bao gồm những nội dung gì?


Cách trình bày đề xuất sách có thể khác nhau tùy theo yêu cầu cụ thể của từng nhà xuất bản. Sau đây là các phần cần thiết, thường có trong một bản đề xuất sách phi hư cấu:


  • Phần tổng quan về ý tưởng, tóm tắt sách

  • Trình bày về độc giả mục tiêu và thị trường tiềm năng của sách

  • Giới thiệu tác giả

  • Phân tích các đầu sách đối thủ

  • Outline & mục lục

  • Viết mẫu một vài chương hoàn chỉnh (ít nhất 5000 từ)

  • Phác thảo kế hoạch hoàn thành cuốn sách

  • Kế hoạch quảng bá tiếp thị sau khi xuất bản (không bắt buộc)


Lưu ý chi tiết cho từng phần trong bản đề xuất


Nguồn ảnh: Storyset

Phần 1: Tổng quan về ý tưởng, tóm tắt sách


Phần tổng quan nên tóm tắt ngắn gọn cuốn sách, cung cấp cái nhìn tổng thể về nội dung và mục đích của sách.


Bạn cũng nên xem phần tổng quan này như một “lời chào hàng” của bản đề xuất, tức đây sẽ là cái đầu tiên thu hút biên tập viên đọc tiếp.


Để viết phần này, bạn hãy đặt câu hỏi: “Nếu một độc giả tiềm năng cầm sách lên và nhìn thấy những gì nói về cuốn sách trên bìa sau, liệu họ có bị thuyết phục để mua sách không?”.


Từ đó, bạn viết phần này như thể đang nhận trọng trách thiết kế nội dung bìa ngoài của chính cuốn sách của mình. Bạn sẽ viết câu gì để làm nổi bật những giá trị của cuốn sách? Hãy kết hợp giữa kỹ năng miêu tả sinh động và kỹ năng bán hàng mà chính NXB/NPH thường dùng để thu hút người đọc mua sách.


Andrew Crofts, một ghostwriter đã viết nhiều bản đề xuất sách, chia sẻ mẹo thu hút các biên tập viên: “Những câu mở đầu của phần tổng quan phải là câu chào mời hấp dẫn, khiến biên tập viên muốn tìm hiểu thêm.”


Tóm lại cho phần này, bạn cần có một câu mở đầu ngắn gọn mô tả thể loại của cuốn sách đồng thời gây tò mò cho biên tập viên. Sau đó, các câu tiếp theo trình bày các chủ đề chính và vấn đề sẽ được khám phá trong cuốn sách.


Phần 2: Trình bày về độc giả mục tiêu và thị trường tiềm năng


Phác thảo chân dung độc giả của sách và thị trường tiềm năng cũng chính là cách bạn giải thích tại sao cuốn sách này nên được xuất bản - hay lý do tại sao nó sẽ bán được. Đối với một NXB/NPH bất kỳ, có hai yếu tố để đánh giá tiềm năng của một bản thảo: giá trị thương mại (sách có bán được trên thị trường không?) và giá trị nội dung (sách mang lại giá trị gì cho người đọc?).


Để làm được điều này, bạn cần xác định cụ thể những ai sẽ mua sách của bạn và ngoài kia có bao nhiêu người như vậy. Bạn cần tránh một cái bẫy mà nhiều tác giả thường mắc phải là cho rằng "Sách của tôi dành cho tất cả mọi người." Nếu viết như vậy, đề xuất sách của bạn sẽ thất bại.


Thay vào đó, bạn nên viết cụ thể về chân dung độc giả. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trả lời những câu hỏi như:

  • Cuốn sách này sẽ đáp ứng nhu cầu của ai?

  • Độ tuổi của độc giả là bao nhiêu?