Tổng hợp bài viết trên website giúp bạn dễ dàng bước vào con đường viết lách tự do

Trong bài viết làm thế nào để bắt đầu nghề viết tự do từ con số 0, tôi có đề cập đến việc nên đầu tư kiến thức sau khi đã xác định được lý do bắt đầu. Trang vietlachkiemtien.com là nơi bạn có thể tìm thấy mọi điều bạn cần để phát triển nghề viết. Ngoài những kiến thức chuyên môn, ở đây còn chia sẻ các câu chuyện thực tế giúp bạn có thêm động lực theo đuổi và kiên trì với nghề.


Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên tìm đọc những bài nào để không bị chìm trong biển thông tin rộng lớn? Tôi sẽ giúp bạn tổng hợp bài viết trên website giúp bạn dễ dàng bước vào con đường viết lách tự do.


1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Nguồn: Freepik

- Hướng dẫn tạo website cho freelancer. Tạo blog là một trong những cách thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu của bạn trong mắt khách hàng. Với một website cá nhân, bạn dễ dàng quảng bá dịch vụ đến nhiều người hơn, là cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần phải làm để có một website chuyên nghiệp.


- Người mới bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân trên social media cần tránh 5 sai lầm nào?. Bài viết tổng hợp những sai lầm cơ bản khi làm thương hiệu trên mạng xã hội. Nhờ vậy, bạn tiết kiệm được thời gian và biết cách làm đúng như chỉ tập trung vào số lượng mà không phải chất lượng, tạo hồ sơ chuyên nghiệp trên mạng xã hội...


- Trở thành một writer đặc biệt và duy nhất. Tôi nghĩ đây là niềm mong ước của nhiều người khi bước vào nghề viết lách. Hãy làm những điều khiến bạn trở nên đặc biệt và duy nhất, đừng biến mình thành phiên bản của người khác. Bài này sẽ giúp bạn điều đó.


- 3 kiểu writer phổ biến mà người mới bắt đầu viết lách kiếm tiền cần biết: Bạn đã biết bao nhiêu kiểu người viết? Bạn đang mong muốn là kiểu người nào khi làm nghề viết? Cùng tìm lời giải trong bài viết này nhé.


2. Xây dựng nội dung hiệu quả


- Đáp ứng 5 yếu tố này sẽ tạo ra một content hay. Hiện chưa có quy chuẩn nào đánh giá chính xác chất lượng một bài viết, vì nội dung hay dở tốt xấu phụ thuộc nhiều vào cảm nhận chủ quan của người đọc. Nhưng với 5 yếu tố này, bạn sẽ biết cách đưa nội dung đến gần độc giả hơn.


- Viết lách và sức mạnh của sự quan sát. Đây là kỹ năng quan trọng của người viết. Quan sát không phải chỉ là nhìn mọi sự vật hiện tượng xảy ra xung quanh bạn mà là cảm nhận chúng bằng cả tâm hồn. Có như vậy, mỗi con chữ bay bạn viết ra mới chạm được đến trái tim người đọc.


- 9 công cụ hỗ trợ nghiên cứu chuyên nghiệp cho người viết. Đây là những công cụ hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình nghiên cứu và tìm kiếm thông tin để viết bài.


- Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram, Facebook, Twitter và Pinterest. Để bài viết có lượng tương tác tốt, bạn cần biết nên đăng lúc nào, vào giờ nào. Bạn không thể mong một bài đăng lúc 12 giờ đêm mà lượng tương tác bằng lúc 8 giờ tối được. Bạn cần đọc bài này nếu muốn biết mạng xã hội nào nên đăng vào giờ nào thì sẽ đạt tương tác cao.


- 7 Chiến thuật đánh thức cảm hứng sáng tạo từ các cây viết nổi tiếng. Bạn bị bí ý tưởng, không có cảm hứng viết bài? Vậy bạn hãy tìm hiểu xem những người nổi tiếng đã giải quyết vấn đề đó như thế nào qua bài viết này nhé.


- 10 điều cần biết để có một tiêu đề ai cũng muốn "click" vào. Khi viết bài, ai cũng muốn nội dung thu hút nhiều người vào đọc. Nhưng để làm thế nào thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.


- 8 Bước đơn giản để chỉnh sửa bài viết của bạn. 8 bước này sẽ giúp cho việc chỉnh sửa bài viết không còn mất nhiều thời gian, mà lại mang hiệu quả cao.


- Tối ưu hóa thời gian và hiệu quả viết lách với 3 nguyên tắc vàng. Việc áp dụng ba nguyên tắc vàng này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề viết lách bạn đang gặp phải từ gốc đến ngọn. Nhờ vậy, bạn có thể tối ưu hóa thời gian và nâng cao kỹ năng viết lách của mình.


- Vì sao kỹ thuật viết tốt không giúp bạn có nội dung hay? Khi làm nghề viết, mọi người đều khuyên là nên nắm vững và vận dụng kỹ thuật thật tốt. Nhưng liệu mỗi kỹ thuật thôi thì đã đủ để có một bài viết hay và chạm được đến người đọc chưa? Bài này sẽ cho bạn câu trả lời.


- 5 lưu ý trước khi xuất bản bài viết. Bạn không thể nào viết xong một bài là lập tức xuất bản mà không cần biên tập. Biên tập là một trong những yếu tố quyết định bài viết của bạn có thành công hay không và tránh được những lỗi sai cơ bản trong quá trình viết. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những lưu ý cần thiết trước khi quyết định xuất bản.


- Những chiến lược cơ bản để quảng bá blog của bạn. Để có khách hàng và tăng thu nhập, bên cạnh việc tạo ra những nội dung hay, bạn còn phải đưa được bài viết đến đúng khách hàng. Nhưng bạn không thể tùy tiện đăng bài mà cần có chiến lược để blog tiếp cận nhiều người hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những chiến lược cơ bản để quảng bá blog rộng rãi.


3. Sống sót với nghề viết lách tự do

Nguồn: Freepik

- Freelance writer: Làm sao để có được công việc đầu tiên: không phải ai khi bước vào nghề freelance đều có thể kiếm được việc ngay từ những ngày đầu tiên. Họ có thể phải trải qua vài tháng đầu gặp khó khăn vì không biết cách. Bài viết này sẽ giúp bạn có được công việc đầu tiên khi làm nghề viết tự do trong thời gian nhanh nhất.


- 92 bí quyết "sống sót" cho freelance writer. Khi làm việc tự do, bạn có thể nhận chủ yếu là những dự án ngắn hạn và sẽ có khoảng thời gian dài không tìm được việc mới. 92 bí quyết này đã giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn và giảm bớt những áp lực khi làm nghề.


- 6 bước chuẩn bị lên kế hoạch kinh doanh cho người viết. Đối với tôi, nghề viết tự do là một kiểu kinh doanh và sản phẩm chính là những con chữ. Bạn sẽ làm tất cả mọi thứ như lên kế hoạch làm việc, sản xuất nội dung, quản lý tài chính, quảng bá bản thân... Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm thế của một người làm kinh doanh thực thụ khi bước vào nghề viết tự do.


- Hướng dẫn 7 bước quản lý tài chính hiệu quả cho Freelancer. Khi đã quyết định làm freelance, chúng ta phải biết rằng thu nhập sẽ không còn đều đặn như khi làm full-time ở công ty. Bạn sẽ không tránh khỏi những lúc có tháng kiếm được nhiều tiền, tháng thì lại không. Do đó, bạn cần biết cách quản lý tài chính phù hợp để sống khỏe với nghề freelance. Bài viết này sẽ giúp bạn.


- Làm sao để freelancer kiếm được nhiều tiền hơn. Có nhiều người bảo nghề viết thì nghèo với mức nhuận bút bèo bọt. Bài này sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh và khách quan hơn với nghề viết, đồng thời hướng dẫn bạn cách sống khỏe và sống tốt với nghề.


Nghề nào cũng có những khó khăn riêng nên đòi hỏi mỗi người phải có lòng kiên trì và sự chuẩn bị kỹ lưỡng nếu muốn thành công. Tôi hy vọng bài viết tổng hợp này sẽ giúp bạn tiếp cận các thông tin cần thiết một cách dễ dàng. Qua đó, bạn có thể từng bước xây dựng những viên gạch đầu tiên cho con đường trở thành một cây viết tự do.

782 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả