top of page

Làm thế nào để tạo ra những nhóm nội dung mà Google yêu thích?

Bạn có thể đang ở dưới chân núi và bạn đã được yêu cầu leo lên đỉnh núi. Bạn nhìn lên đỉnh và nó dường như rất xa. Bạn không biết chắc bạn sẽ đến đó bằng cách nào. Những hướng dẫn mơ hồ và sự sợ hãi là tất cả những gì bạn có.

Nhưng những người khác họ đã lên đến đỉnh núi. Và nếu họ có thể làm điều đó, thì bạn cũng có thể.


Đỉnh núi - theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng - đạt được khi bạn tập trung vào từng bước với sự kiên trì, nỗ lực và một chiến thuật khôn ngoan.


Và để giúp bạn hình dung được việc leo trèo, hãy để ý nghĩ về hành trình của một bệnh nhân mắc bệnh viêm nướu. Đặt mình vào ghế nha sĩ, làm sạch răng. Nha sĩ thông báo cho bạn rằng bạn rất dễ mắc bệnh nướu răng và khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng một cách nghiêm túc.

Bạn không thực sự biết nhiều về bệnh nướu răng. Khi bạn rời khỏi văn phòng, bạn rút điện thoại thông minh của mình ra và gõ “bếnh nướu răng” trên Google. Trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm trông như sau:Kết quả không chứa quảng cáo thứ hai là từ Colgate. Nó đưa ra thông tin về nguyên nhân bệnh nướu răng, phòng ngừa và cách điều trị. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài nguyên toàn diện về bệnh nướu răng, liên kết này có thể là một nơi tốt để bắt đầu.


Bạn nhấp vào liên kết.


Khi truy cập vào trang về bệnh viêm nướu Colgate, bạn hẳn đã ngạc nhiên về độ sâu của nội dung. Các phần khác nhau tập trung vào các tình huống theo ngữ cảnh liên quan đến bệnh nướu răng với các liên kết giới thiệu để tiếp tục tìm hiểu. Bạn có thể tìm thấy nội dung mà bạn đang tìm kiếm mà không cần phải tìm kiếm nó ở một trang nào khác.


Hãy nghĩ về trang bệnh nướu của Colgate, là đỉnh của ngọn núi - một trụ cột của nội dung giống như trang mà bạn nhắm đến để tạo ra cho thương hiệu của mình. Và tham khảo một bản hướng dẫn được Writer’s Life cung cấp với 5 bước cơ bản để bạn có thể lên đỉnh núi dễ dàng.


1. Xác định từ khóa chính

Xác định một thuật ngữ chính - một từ khóa bao quát với lượng tìm kiếm hàng tháng cao. Nó nên mang nghĩa rộng, thường là hai từ (tùy thuộc vào ngành của bạn). Ví dụ, “bệnh Viêm nướu” sẽ là một ví dụ tuyệt vời về thuật ngữ chính cho Colgate. Nó đủ rộng để được giải thích với bối cảnh (mà Writer's Life sẽ đưa ra trong phần tiếp theo).Để đảm bảo bạn chọn chính xác một thuật ngữ nhằm hỗ trợ các nỗ lực sáng tạo nội dung, nó nên hỗ trợ ít nhất một trong các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn và phải là thuật ngữ mà người mua của bạn sẽ sử dụng khi tìm kiếm. Điều quan trọng là nội dung của bạn có khả năng chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng.


Colgate có các sản phẩm liên quan đến bệnh nướu ở cuối trang tài nguyên của nó.

Để tìm các thuật ngữ tiềm năng, bạn có thể thực hiện nghiên cứu trên Google. Sử dụng Use the Keywords Everywhere để xác định lượng tìm kiếm hàng tháng.


2. Xác định chủ đề cốt lõi

Tiếp theo, bạn muốn chọn một loạt các chủ đề cốt lõi - các thuật ngữ phù hợp và cung cấp ngữ cảnh cho từ khóa chính của bạn. Các chủ đề này có lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhưng không cao bằng từ khóa rộng hơn.