top of page

4 chiến lược truyền thông xã hội giúp tăng tương tác

Trong thế giới tiếp thị truyền thông xã hội, từ "tương tác" được sử dụng rất nhiều, nhưng rất ít thương hiệu thực sự biết cách để đạt được nó.


Các thương hiệu có thể áp dụng hình thức đăng ngắn gọn như tweet, những nội dung mang tính giáo dục hay chuẩn ngữ pháp để giới thiệu sản phẩm nhưng họ có thể nhận về ít tương tác.


Tương tác là điều không dễ để đạt được. Nội dung của bạn cần phải tốt, hấp dẫn và có chiến lược, mục đích rõ ràng. Hãy cùng tham khảo một số chiến lược sau:
A is for Ask

Cách tốt nhất để thu hút ai đó là đặt câu hỏi.


“Bạn thế nào rồi” hay “Chuyện gì đang xảy ra vậy?” là những lựa chọn phổ biến của nhiều người. Nó có thể an toàn nhưng thực sự nhàm chán trong xã hội ngày nay.

“Bạn đang nghĩ gì” - có lẽ điều này sẽ tạo ra hiệu quả thực sự.


Chúng ta luôn muốn được lắng nghe, muốn được người khác biết mình nghĩ gì. Hãy thử nhắc nhở khán giả của bạn bằng một trong những chiến lược mang tên: "Bạn nghĩ gì?" Sau đây:


Thăm dò tính cách của họ: Đăng một câu hỏi mời mọi người chia sẻ ý kiến của họ.

Chơi trò “Kiểm tra kiến thức của bạn” - nó hẳn sẽ khiến mọi người không thể cưỡng lại được.


Đăng một cuộc thăm dò ý kiến. Thật dễ dàng để tạo các cuộc thăm dò trên Twitter và Facebook. Ngoài việc thu hút những người theo dõi của bạn, bạn còn có thể tìm hiểu về họ.


“Trả lời email của tôi” - Email đến từ các thương hiệu chắc chắn sẽ có nội dung yêu cầu bạn nhấp vào để đọc, xem và thử hoặc mua một cái gì đó, nhưng họ có thường xuyên yêu cầu bạn trả lời lại không? HW2P thấy đây là một chiến lược cực kỳ hấp dẫn và CÓ THỂ hiệu quả với thương hiệu nhiều người.E is for Expression

Biểu hiện những cảm xúc/ trạng thái/ quan điểm cá nhân của khách hàng là điều quan trọng.

Ngày nay, điện thoại thông minh cho phép mọi người bộc lộ cảm xúc của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể tận dụng điều này để tạo ra các chiến dịch lan tỏa từ những phản hồi của khách hàng.


- Hashtag: Hashtag từ lâu đã trở thành một công cụ hiệu quả cho những chiến dịch có mục đích lan tỏa thông điệp. Bạn có thể khuyến khích khách hàng sử dụng hashtag trong các bài đăng của họ và bù lại họ sẽ nhận được những điều có giá trị hơn.


- Những lời chứng thực: Đăng tải những đoạn video phỏng vấn ngắn khách hàng của bạn hoặc những văn bản có nội dung liên quan đến đánh giá của khách hàng để tạo ra sự tin tưởng và nhấn mạnh uy tín thương hiệu.


- Tạo ra các “cuộc thi đăng tải” trên phương tiện truyền thông. Nhiều người yêu thích các cuộc thi trên Instagram và Facebook, và đặc biệt liên quan đến chụp và chia sẻ ảnh và video gốc. Các cuộc thi cũng có thể yêu cầu các hình thức thể hiện bản thân khác, chẳng hạn như: công thức nấu ăn, ghi âm, minh họa, thơ, tiểu luận v.v.