top of page

17 tips để trở thành người viết chuyên nghiệp

Nếu bạn không muốn dừng lại ở vị trí một người viết lách tự do mà còn là người “được tìm kiếm” vậy thì hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể để phát triển sự nghiệp của bản thân mình.

Nếu bạn biết cách cải thiện khả năng tiếp thị của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để xây dựng sự nghiệp lâu dài và có lợi nhuận hơn cả những người sáng tạo nội dung theo yêu cầu.


Mặc dù học các kiến thức cơ bản về viết sao cho hiệu quả là điều rất cần thiết, ví dụ, ngữ pháp, chính tả, sáng tạo và tính đồng bộ, các nhà văn tự do cũng cần học các kỹ năng quan trọng như cách phát triển chiến lược nội dung, điều tra xu hướng của ngành và thu hút khách hàng mới thông qua phân tích thị trường.


Sau đây là 17 mẹo viết tự do sẽ giúp bạn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới.


1. Biết rõ mục tiêu của bạn khi xây dựng sự nghiệp viết lách

- Hiểu nơi bạn muốn sự nghiệp viết lách của bạn dẫn dắt bạn

- Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng/ mỗi năm

- Nơi nào bạn đặt ra kế hoạch tìm kiếm những khách hàng mang lại lợi nhuận cho bạn

- Những chiến lược tiếp thị nào bạn dự định sử dụng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh doanh bằng văn bản tự do của mình


Hãy nhớ rằng bạn đang xây dựng một doanh nghiệp, không chỉ đơn giản là mài giũa kỹ năng viết của bạn nữa! Bạn càng chi tiết trong việc thiết lập mục tiêu của mình (đảm bảo bạn có thể chủ động theo dõi kết quả của mình), cơ hội trở thành một cây viết thành công càng cao.


2. Thêm lời chứng thực vào trang web của bạn hoặc tiểu sử trực tuyến

Bằng chứng xã hội là điều cần thiết để hỗ trợ nội dung giới thiệu của bạn. Cho dù bạn đang cung cấp các bài đăng trên blog để bán, nhưng việc làm nổi bật chuyên môn và kinh nghiệm của bạn là rất quan trọng để thu hút khách hàng đến và khám phá tài năng viết của bạn.


3. Lên lịch nội dung, để bạn biết thời hạn cho nội dung của mình

Tính tổ chức không chỉ thể hiện ở việc có một không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng, nó còn thể hiện ở việc viết lách mà bạn đảm nhận.


Hãy lên lịch nội dung của bạn thật rõ ràng. Hẫu hết cá thiết bị điện thoại thông minh sẽ có các chương trình giúp bạn sắp xếp thời gian của bạn. Việc đăng một bài tập muộn sẽ mang đến một thông điệp xấu tới khách hàng của bạn. Vì vậy, hãy ưu tiên công việc của bạn, và hoàn thành tất cả chúng một cách kịp thời.


Để tránh quá tải lịch trình của bạn, bạn nên lập một kế hoạch hàng tuần hoặc hàng tháng. Khi có công việc mới, bạn có thể thêm các bài tập vào danh sách việc cần làm theo thứ tự ưu tiên. Danh sách nhiệm vụ này sẽ giúp bạn đặt mục tiêu, đảm bảo bạn ưu tiên các tác vụ viết quan trọng nhất. Và nếu một nhiệm vụ mới xuất hiện, bạn có thể ngay lập tức xem liệu bạn có thể đưa nó vào lịch trình của mình không.


4. Duy trì một quá trình viết ổn định

Những người có xu hướng viết ổn định và đều đặn mỗi ngày thường có năng suất làm việc và mức độ thành công cao hơn những bạn viết theo kiểu: “Tôi viết bất cứ khi nào tôi cảm thấy thích.”


Bạn biết rằng các doanh nghiệp không bán hàng khi họ cảm thấy thích, và nếu bạn muốn có một danh sách dài khách hàng của mình, điều đầu tiên hãy duy trì việc viết mỗi ngày.

Bạn cần phải cụ thể về thời gian bạn sẽ cam kết viết. Khi nào bạn làm việc hiệu quả nhất? Sau khi ăn sáng, hoặc vào buổi tối? Một khi bạn biết điều này, bạn có thể lên kế hoạch cho ngày của mình hiệu quả hơn, dành thời gian cho gia đình, nghỉ ngơi và giải trí.


Bạn có thể muốn làm việc chăm chỉ, nhưng bạn không nên cứ ngồi yên một chỗ. Dành thời gian cho những giờ nghỉ nhỏ và giờ nghỉ trưa kéo dài hơn. Nếu thời tiết tốt đẹp, hãy đi bộ mười phút. Tìm thời gian để thư giãn là rất quan trọng để giữ cho tâm trí của bạn tươi mới.


5. Hiểu về cách quản lý thời gian của bạn nếu bạn muốn trở thành một người viết tự do theo yêu cầu

Hãy hiểu rõ thời điểm nào bạn nên xây dựng “doanh nghiệp” viết của mình thông qua việc tiếp thị để có được khách hàng mới và thời điểm nào bạn nên viết để giữ chân được khách hàng trung thành của mình.


Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả là một trong những điều kiện tiên quyết quan trọng nhất để giúp bạn thành công. Bạn cần phải cân bằng thời gian cho việc tìm hiểu thị trường và cố gắng giành được công việc viết lách tự do mới, nghiên cứu và viết.


Điều đó nói lên rằng, tính linh hoạt là một trong những lợi thế lớn nhất của việc trở thành một freelancer, vì vậy hãy chắc chắn dành thời gian cho bạn bè, gia đình và giải trí. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người làm việc hiệu quả hơn khi họ vui vẻ, vì vậy, không có gì sai với khi bạn dành một chút thời gian cho mình.


6. Thiết lập ranh giới và tránh những phiền nhiễu

Trong khi bạn đang nghiên cứu hoặc viết, sẽ rất cần thiết để loại bỏ mọi phiền nhiễu xung quanh. Tránh các phương tiện truyền thông xã hội và đặt điện thoại của bạn vào chế độ im lặng. Bạn đã bao giờ nhấp vào một liên kết trên Internet và lãng phí 10 phút để đọc về một diễn viên nổi tiếng? Hãy cố gắng tập trung và loại bỏ mọi phiền nhiễu làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn.


Bạn bè và gia đình cần hiểu rằng viết là công việc của bạn; Nó không phải là sở thích của bạn. Hãy cho họ biết khi nào bạn thường làm việc và nếu bạn bị gián đoạn, bạn có thể nói đó là thời gian viết của bạn. Nếu bạn liên tục để mọi người “xâm phạm” thời gian của bạn, họ có thể nghĩ rằng nó ổn và sẽ tiếp diễn.