top of page
  • Ngân

10 bài viết được đọc nhiều nhất trên Viết lách kiếm tiền năm 2021

Trong năm 2021, các cộng tác viên nhà Viết lách kiếm tiền đã xuất bản gần 200 bài viết chất lượng. Với phương châm “Viết để sống – Sống để viết”, các chủ đề xoay quanh những kỹ năng, tư duy, hiệu suất giúp người viết biết cách sống tốt hơn với nghề.


Bên cạnh đó, chuyên mục phỏng vấn giới thiệu những gương mặt trong giới cầm bút, từ người mới bắt đầu đến người đã “lão luyện”. Điểm chung ở họ là đều có những câu chuyện truyền cảm hứng, giúp những cây viết khác có thêm động lực để vượt qua khó khăn và định hình con đường mình muốn đi một cách rõ ràng hơn.


Trong gần 200 bài viết ấy, có 10 bài được độc giả quan tâm nhất. Hãy cùng Viết lách kiếm tiền nhìn lại danh sách những chủ đề nổi bật trong năm 2021.


1. 50+ từ ngữ dễ nhầm lẫn khiến bài viết của bạn bị “mất điểm”


Có một thực tế là nhiều người viết không bao giờ nghĩ mình đang dùng từ sai, vì thói quen viết sai lâu ngày cũng thành đúng. Điều này dẫn đến nội dung vô tình mắc nhiều lỗi, làm mất đi giá trị bài viết và hình ảnh chuyên nghiệp của tác giả trong mắt người đọc.

Bạn có tự tin mình không bao giờ dùng sai từ khi viết tiếng Việt không? Hãy thử kiểm tra bằng cách xem 50+ từ ngữ dễ nhầm lẫn về mặt ngữ nghĩa và chính tả trong bài viết này nhé.


2. Cách áp dụng nguyên lý tảng băng trôi vào sáng tạo nội dung


Nguyên lý tảng băng trôi không phải là điều gì mới trong cuộc sống. Và nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay đã áp dụng nguyên lý này trong sáng tạo nội dung để tăng tính hấp dẫn và thú vị, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả.


Để biết cách áp dụng nguyên lý tảng băng trôi vào bài, bạn đọc đầy đủ tại đây.


3. Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách tìm kiếm công việc cho freelance writer mới vào nghề


Hình thức làm việc tự do hiện nay đang trở nên phổ biến, đặc biệt khi thế giới đang bị đại dịch Covid quấy nhiễu. Viết lách là một trong những công việc phù hợp với làm tự do. Tuy nghề có nhiều cơ hội phát triển nhưng không phải ai cũng thuận lợi bước vào con đường này. Một trong những khó khăn thường gặp là người làm tự do chưa biết cách tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực của mình.

Bài viết sẽ gợi ý các phương pháp giúp bạn vượt qua khó khăn này.


4. Làm thế nào để viết “About Me” gây ấn tượng với người đọc?


“About Me” có lẽ là trang khó viết nhất trên blog đối với một số người. Viết cho người khác thì dễ nhưng viết về mình lại… lúng túng vô cùng. Tuy nhiên, “About Me” là một trang quan trọng vì nó sẽ cho độc giả biết chủ nhân blog này là ai.

Vậy bạn nên viết về bản thân thế nào để tạo sự chuyên nghiệp nhưng vẫn đủ khiêm tốn? Đọc ngay bí kíp tại đây.


5. Tại sao bạn nên bắt đầu làm newsletter? (Kèm hướng dẫn cách viết để ai cũng muốn đọc)


Không ít người nghĩ newsletter là kênh tiếp thị không mấy tác dụng vì chẳng ai thèm mở xem trong email. Thực tế, nếu bạn hiểu đúng và tiếp thị phù hợp thì đây sẽ là một kênh hiệu quả để bạn đến gần độc giả hơn, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn và tạo động lực để bạn viết đều đặn hàng tuần.